Tại sao phải đăng ký chữ ký số?

Tại sao phải đăng ký chữ ký số? Câu hỏi này như khẳng định vai trò thiết yếu vô cùng quan trọng của chữ ký số trong công việc của doanh nghiệp hiện nay. Với những ưu điểm mà nó mang lại đang dần mở ra một cách làm mới hoàn toàn khác cách làm cũ hiện nay. Vậy tại sao phải đăng ký chữ ký số? Hãy cùng Yunwoochoi tìm hiểu vai trò của nó và giải đáp đươc câu hỏi này cho mình nhé.

 

Theo quy định của pháp luật

Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH 13 ban hành ngày 20/11/2012 bổ sung như sau :”Nếu người nộp thuế  là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai , nộp thuế giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử”.

Điều này thể hiện tầm nhìn của Tổng cục Thuế trong việc tinh giản bộ máy thủ tục hành chính cũng như góp phần thay đổi cách làm việc cũ kỹ hiện hành. Giúp cho công việc của doanh nghiệp được hoàn thành nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tiện lợi cho công việc của bạn

Hiện nay giao dịch với các doanh nghiệp nước ngoài đang dịch chuyển dần sang việc sử dụng chữ ký số bởi tính hiệu quả về kinh tế cũng như nhân lực cho cả hai bên. Cũng như các ứng dụng thương mại lớn hiện nay như bảo hiểm, ngân hàng cũng đang dần sử dụng dịch vụ chữ ký số để bảo mật.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin tốc độ cao như hiện nay. Mọi thứ đều được công nghệ hóa để được phát triển tốt nhất có thể. Chọn việc đổi mới để cùng phát triển với xã hội hay tự mình thụt lùi. Quyết định đó hoàn toàn nằm trong tay của bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn sử dụng chữ ký số để có thể tự mình trả lời cho câu hỏi tại sao phải đăng ký chữ ký số? Trong cuộc sống mọi sự đổi mới luôn nhằm để mang lại điều tốt đẹp hơn và chữ ký số cũng vậy. Chữ ký số chìa khóa mở ra cánh cửa của thời đại công nghệ số.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *