Tuyển kế toán xây dựng

Đối với một người sinh viên kế toán mới ra trường, hoặc một kế toán viên  muốn xin vào một công ty xây dựng thì yêu cầu tuyển kế toán xây dựng luôn là một câu hỏi khó. Nếu đang muốn trở thành một kế toán viên nghành xây dựng thì hãy cùng tìm hiểu xem yêu cầu tuyển kế toán xây dựng của các công ty như nào. Để có thể chuẩn bị lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng của bản thân mình nhé.

Yêu cầu cơ bản đối với một người kế toán xây dựng

_Phải được đào tạo và tốt nghiệp ở các trường đại học chuyên nghành kế toán.

_Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tế về nghề kế toán. Nếu là sinh viên ra trường bạn có thể xin vào làm thực tập viên kế toán để tích lũy kinh nghiệm cho mình.

_Sử dụng được các phần mềm kế toán, Word, Exel đây là yêu cầu cơ bản nhất để có thể làm được công việc này.

_Có chút hiểu biết về xây dựng luôn là lợi thế.

_Sức khỏe tốt : công việc của bạn đôi khi phải đi lại giữa công ty và công trình khá nhiều đòi hỏi bạn phải có sức khỏe để có thể đảm nhận tốt được công việc này.

Công việc của kế toán xây dựng

-Tính toán khối lượng và lên kế hoạch vật tư cho công trình
– Làm khối lượng thanh quyết toán công trình
– Nắm các thủ tục pháp lý, quản lý chất lượng công trình.
– Am hiểu giá vật tư để lập các báo giá.
– Soạn thảo hồ sơ chứng từ, văn bản liên quan.
– Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ thanh toán theo quy định của người bán, người nhận thầu và nhân viên công ty
– Cập nhật phiếu nhập-xuất kho, chứng từ có liên quan lập bảng kê nhập nguyên nhiên vật liệu cho từng đối tượng khách hàng, công trình, xác định công nợ phải trả và phân bổ chi phí. Đối chiếu lập biên bản công nợ – thanh lý hợp đồng nội bộ với người bán, người nhận thầu.
– Theo dõi tình hình cung cấp hóa đơn GTGT – doanh thu của khách hàng với Cty và đề xuất các phương án liên quan đến hóa đơn GTGT, phối kết hợp kế toán thuế để xử lý số liệu trên hóa đơn GTGT khi khách hàng cung cấp.
– Kiểm kê tài chính cho công ty

Hiện nay việc tuyển dụng kế toán xây dựng đang có nhu cầu rất là lớn. Nếu bạn tự tin vào khả năng để ứng tuyển kế toán xây dựng thì có thể chuẩn bị những kiến thức cũng như thông tin cần thiết để ứng tuyển. Chúc bạn thành công và sớm trở thành một người kế toán xây dựng giỏi và tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *